CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Ra mắt mô hình “Cùng em đến trường”

Ngày 23/02/2023, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Cùng em đến trường” tại Trường THCS Châu Văn Liêm, Phường IV, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
Lễ ra mắt mô hình “Cùng em đến trường”
      Đến dự buổi lễ gồm có đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh, Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường IV, xã Vị Tân và đại diện mạnh thường quân Công ty TNHH Nam Phong Tây Đô. Mô hình được triển khai nhằm động viên, khuyến khích, hỗ trợ về vật chất, tinh thần và đồng hành cùng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có tinh thần vượt khó trong học tập, cho các em tự tin, vững bước trong cuộc sống. Cụ thể là Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu nhận “đỡ đầu” cho em Nguyễn Hoàng Kha, học sinh lớp 6A5 tại Trường THCS Châu Văn Liêm trong suốt thời gian em Kha tham gia học tập chương trình THCS tại trường; ngoài số tiền hỗ trợ định kỳ 300.000đ/tháng, Hội phụ nữ sẽ phối hợp với Trường và các đơn vị liên quan để đề xuất miễn, giảm tiền học phí, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho em Kha; thường xuyên thăm hỏi, động viên và giúp em Kha trong học tập, phát triển kỹ năng sống. Thay mặt gia đình và Nhà trường, thầy Trần Thanh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Châu Văn Liêm bài tỏ lòng cảm ơn trân thành đến các đồng chí lãnh đạo, Hội Phụ nữ và mạnh thường quân đã tổ chức hoạt động ý nghĩa, thiết thực và nhân văn trên.
Đồng chí Trung tá Trần Nguyễn Hòa Thơ, Phó Trưởng Phòng Tham mưu trao học bổng cho em Nguyễn Hoàng Kha, học sinh lớp 6A5 Trường THCS Châu Văn Liêm.
        Việc thực hiện mô hình “Cùng em đến trường” đã thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy - Ban lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh đối với công tác giáo dục, đào tạo. Đây là mô hình có ý nghĩa tương thân, tương ái, kịp thời thời giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường. Qua đây cho thấy Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu đã phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc kêu gọi các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân để quan tâm, đồng hành cùng chính quyền, địa phương, nhà trường, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
                                                               Nguyễn Thị Dễ
Phòng Tham mưu Công an tỉnh