CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Quán triệt Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII

Ngày 20 và 21/6/2022, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp; Chuyên đề “Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong cán bộ, hội viên Phụ nữ Công an nhân dân”. Dự Hội nghị, đồng chí Hà Thị Thanh Vân, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam; Đại tá Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Công an… Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có 150 đồng chí là Ban Chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ cơ sở, Chi Hội trưởng Chi hội phụ nữ các đơn vị trực thuộc; Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an các địa phương và hội viên Công an tỉnh.
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang
        Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Ngô Hoài Thu cho biết: “Xây dựng tổ chức Hội là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Trong đó việc phát huy vai trò của công tác Hội và phong trào phụ nữ là thước đo đánh giá sự hoạt động hiệu quả, góp phần to lớn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Công an. Do đó, để đưa các nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp được triển khai đồng bộ, thống nhất, vận dụng gắn với nhiệm vụ chính trị phù hợp với yêu cầu, điều kiện cụ thể của mỗi Công an đơn vị, địa phương thì việc triển khai quán triệt học tập nghị quyết, kỹ năng công tác Hội càng có ý nghĩa quan trọng và hết sức cần thiết”.
        Hội nghị còn quán triệt một số nội dung của Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII; Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ Bộ Công an lần thứ IX, kế hoạch toàn khoá thực hiện Nghị quyết Đại hội và hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ Công an giai đoạn 2022-2026; Chuyên đề “Xây dựng, chỉnh đốn đảng và hệ thống chính trị trong cán bộ hội viên Phụ nữ Công an”; Chuyên đề “Nhận diện và đấu tranh phản bác các luận điệu thù địch trên không gian mạng”; Chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ động”.
        Dịp này, Ban tổ chức Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến “Vũ điệu khoẻ, đẹp” đã tổng kết và trao giải cho các đơn vị xuất sắc. Hội phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang được trao giải Chuyên đề tại Hội thi./.
Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị