CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Ngày Hội Sách và văn hóa đọc năm 2022 trong Công an tỉnh Hậu Giang

Ngày 18/4/2022, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp Thư viện tỉnh tổ chức Ngày Hội Sách và văn hóa đọc năm 2022 trong Công an tỉnh Hậu Giang. Tham dự Ngày hội có đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Thị Xuân Trang, Phó Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông; đồng chí Lê Thị Thùy Dương, Giám đốc Thư viện tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị và hơn 150 cán bộ, đoàn viên thanh niên Công an tỉnh và Công an thành phố Vị Thanh.
Cán bộ, chiến sĩ tham quan, đọc sách tại triển lãm
        Ngày Hội Sách và văn hóa đọc năm 2022 trong Công an tỉnh Hậu Giang được tổ chức từ ngày 18/4/2022 – 22/4/2022 với chủ đề “Công an Hậu Giang đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, trưng bày, triển lãm hơn 01 ngàn bản sách về các chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sách về Pháp luật; sách chuyên đề 30/4; “Biển đảo Việt Nam”, “Công an nhân dân Việt Nam”; sách địa chí Hậu Giang, tiểu thuyết, truyện ký, truyện ngắn….
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phát biểu khai mạc Ngày Hội Sách và văn hóa đọc năm 2022 trong Công an tỉnh Hậu Giang
        Phát biểu tại Ngày hội, Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Sách đóng vai trò rất quan trọng, là chìa khóa vạn năng mở cửa cho trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy thắp sáng nguồn tri thức vô biên; từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của con người. Việc tổ chức “Ngày Hội Sách và văn hóa đọc năm 2022” trong Công an tỉnh sẽ tạo nên không gian văn hóa vui tươi, bổ ích cho cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh. Để xây dựng dựng phong trào đọc sách và phát triển văn hóa đọc trong lực lượng Công an toàn tỉnh, lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ phải xác định đây là nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương, cần được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc; sưu tầm, bổ sung phong phú nguồn sách trong mỗi Tủ sách pháp luật của đơn vị, địa phương; mỗi cán bộ, chiến sỹ phải tiếp tục phát huy tinh thần học tập, tìm tòi, sáng tạo thông qua sách, báo giúp nâng cao nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
                                                        Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị