CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Cụm Thi đua số 9

Chiều ngày 30/3/2022, tại Công an tỉnh Hậu Giang, Cụm Thi đua số 9 gồm Công an 8 tỉnh: Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Cà Mau, Sóc Trăng, An Giang, Vĩnh Long và Kiên Giang do Công an tỉnh Hậu Giang làm Cụm trưởng đã tổ chức Hội nghị ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022. Dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang; Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang; Thiếu tá Hoàng Tuấn Tú, Phó Trưởng phòng thi đua, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị Bộ Công an cùng lãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm Thi đua số 9.
          Với phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, năm 2022, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” được Công an các tỉnh trong Cụm Thi đua số 9 phát động, triển khai sâu rộng với nhiều nội dung, biện pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng lực lượng, từng lĩnh vực công tác. Các đơn vị đã thảo luận thống nhất nội dung giao ước thi đua với 9 nội dung cụ thể và 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, đó là: Tăng cường công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ; tập trung xây dựng lực lượng Công an cấp xã, nâng cao chất lượng công tác, kỹ năng xử lý, giải quyết tình hình an ninh, trật tự ngay tại cơ sở; đẩy mạnh khai thác, ứng dụng hiệu quả khoa học, kỹ thuật, công nghệ phục vụ các mặt công tác Công an, nhất là phòng, chống tội phạm và quản lý nhà nước về an ninh, trật tự.
Cụm Thi đua số 9 ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022
          Các đơn vị trong Cụm triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua với tinh thần chủ động, quyết liệt, sáng tạo, hướng về cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh; gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”. Tại Hội nghị, đại diện Công an 8 tỉnh trong Cụm Thi đua số 9 đã ký giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và những giải pháp đã đề ra.
Đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội nghị
          Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đánh giá cao công tác tổ chức Hội nghị của Cụm Thi đua số 9. Đồng thời cho biết, Ủy ban nhân dân tỉnh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Công an tỉnh Hậu Giang thực hiện tốt vai trò Cụm trưởng, bên cạnh đó mong muốn Công an tỉnh Hậu Giang phát huy tinh thần trách nhiệm cùng Công an các tỉnh trong Cụm Thi đua tiếp tục đoàn kết, phối hợp, giúp đỡ nhau để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự và đạt nhiều thành tích cao trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022.
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang trao giải cho các Đội và cá nhân đạt thành tích tại giải bóng đá
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang trao giải
cho các Đội và cá nhân đạt thành tích tại giải bóng đá
       Vào sáng ngày 30/3/2022, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong Cụm Thi đua đã tham gia giao lưu, tranh tài giải bóng đá mini chào mừng ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào tập luyện thể dục, thể thao, với mục tiêu khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần phục vụ tốt yêu cầu công tác, chiến đấu. Kết quả, Công an tỉnh Hậu Giang đạt giải nhất, Công an tỉnh Cà Mau đạt giải nhì, đồng giải ba là Công an tỉnh Kiên Giang và Công an tỉnh Bạc Liêu./.

Tác giả bài viết: Hoài Xuyên _ Thế Phong - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị