CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và quản lý hành chính về trật tự xã hội

Ngày 16/3/2022, tại Hội trường Công an huyện Phụng Hiệp, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và quản lý hành chính về trật tự xã hội quý I năm 2022. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Lâm Thành, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; cùng dự có Ban lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; đại diện lãnh đạo Phòng nghiệp vụ phụ trách địa phương; lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ và Công an cấp xã có tình hình TTATGT phức tạp thuộc Công an các địa phương.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Trong quý I/2022, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, chủ động tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm TTATGT, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tổ chức 4.378 cuộc tuần tra với hơn 15.000 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia, qua đó phát hiện, lập biên bản hơn 5.900 trường hợp vi phạm; phạt tiền hơn 5.400 trường hợp với số tiền hơn 06 tỉ đồng. Tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh được đảm bảo, phương tiện lưu thông được thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông.
       Về tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án Sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân (CCCD), tính đến ngày 10/3/2022, Công an toàn tỉnh đã thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho hơn 621.000 trường hợp, đã trả hơn 537.000 thẻ CCCD cho người dân. Công tác làm sạch dữ liệu dân cư được Công an các địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đến nay Công an cấp xã đã thông báo số định danh cá nhân cho công dân được khoảng 558.000 trường hợp (hoàn thành chỉ tiêu được giao).
        Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội trong 03 tháng đầu năm 2022. Yêu cầu 02 lực lượng này tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, trong đó, chú trọng tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông đường bộ và kỹ năng tham gia giao thông, đặc biệt là các hộ dân sinh sống dọc theo các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, các tuyến giao thông có tình hình TTATGT tương đối phức tạp nhằm phòng, tránh tai nạn giao thông; từng địa phương phải rà soát, xác định tuyến, địa bàn trọng điểm, ngày, giờ cao điểm, hành vi thường vi phạm tại địa phương mình để tập trung tuần tra, kiểm soát có trọng tâm, trọng điểm, xử lý triệt để vi phạm xảy ra, tránh tình trạng chỉ chú trọng số lượt tuần tra mà không tính hiệu quả. Về triển khai thực hiện 02 Dự án dữ liệu dân cư, Công an cấp huyện tiếp tục liên hệ với cơ quan, đơn vị có liên quan để cung cấp đầy đủ thông tin phục vụ làm sạch dữ liệu; thường xuyên điều chỉnh phương án, kế hoạch và khẩn trương tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD kết hợp cấp tài khoản định danh điện tử phù hợp với tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế tại địa phương; khẩn trương triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang./.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Hân - Phòng Tham mưu