CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6, hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (tháng 6) năm 2022, ngày 15/6/2022, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em, Công an tỉnh tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về “Bình đẳng giới và xây dựng gia đình hạnh phúc” trong Công an tỉnh năm 2022.
         Tham dự buổi nói chuyện chuyên đề có đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Kim Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang; giảng viên Lê Thanh Nga, nguyên phụ trách Trung tâm bồi dưỡng cán bộ, phân hiệu Học viện Phụ nữ phía Nam; các đồng chí lãnh đạo, thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương; Ban Chấp hành Hội phụ nữ và Bí thư, phó Bí thư Đoàn Thanh niên các cấp trong Công an tỉnh.
        Tại buổi nói chuyện, cán bộ, chiến sỹ được giảng viên Lê Thanh Nga chia sẻ các quan niệm về hạnh phúc gia đình; các tiêu chí xây dựng gia đình hiện nay; bình đẳng giới, gia đình hạnh phúc và vai trò của các chủ thể trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sỹ, áp dụng vào thực tiễn trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em của đơn vị, địa phương; đồng thời góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững.
Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi nói chuyện
        Phát biểu tại buổi nói chuyện chuyên đề, đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ yêu cầu cấp ủy, lãnh đạo, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác bình đẳng giới, xây dựng gia đình; phối hợp sở, ban, ngành tuyên truyền sâu rộng đến cơ sở, tạo động lực, khích lệ chị em phụ nữ phấn đấu, tự tin vươn lên, khẳng định mình trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị