CÔNG AN TỈNH HẬU GIANG

Tổng kết Quy chế phối hợp giữa Trại giam Kênh 5 với Ủy ban nhân dân xã Hoả Tiến năm 2022

Quang cảnh Hội nghị
        Ngày 28/12/2022, Ủy ban nhân dân xã Hỏa Tiến và Trại giam Kênh 5, trực thuộc Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2022, triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2023. Tham dự Hội nghị có Ban Giám thị Trại giam Kênh 5; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân xã Hỏa Tiến; cùng dự có lãnh đạo một số đơn vị thuộc Công an tỉnh, Công an thành phố Vị Thanh, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Vị Thanh và Công an, Quân sự, các ngành, đoàn thể xã Hỏa Tiến.
        Trong năm, với sự nỗ lực, tập trung của cả hệ thống chính trị và sự phối hợp tích cực của đơn vị Trại Giam Kênh 5, quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã được bảo đảm, tội phạm kéo giảm so với năm 2021, tai nạn giao thông, cháy nổ không xảy ra. Lực lượng Công an, Quân sự xã cùng với Trại Giam Kênh 5 đã phối hợp bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm và các sự kiện tha tù, đặc xá, lễ, tết; duy trì tuần tra khép kín địa bàn, qua đó đã bắt, xử lý 01 vụ trộm cắp tài sản, thu hồi 02 súng săn, dao tự chế; phối hợp quản lý tốt đối tượng tái hòa nhập cộng đồng và đối tượng có nguy cơ vi phạm pháp luật trên địa bàn xã; phối hợp xây dựng tuyến đường đẹp, thực hiện chương trình mẹ đỡ đầu cho trẻ mồ côi, thăm tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng với tổng trị giá 8.400.000 đồng và tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn 01 căn nhà trị giá 60.000.000 đồng.
        Năm 2023, Trại giam Kênh 5 và Ủy ban nhân dân xã Hoả Tiến tiếp tục phối hợp xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, các phương án bảo vệ các mục tiêu quan trọng; đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng cơ sở vững mạnh, toàn diện; thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo gia đình chính sách; phòng, chống khắc phục hậu quả, sự cố thiên tai dịch bệnh…
Đại điện Lãnh đạo các đơn vị trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp bảo đảm ANTT trên địa bàn
        Để biểu dương, khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phối hợp năm 2022, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Vị Thanh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 07 cá nhân; Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã Hỏa Tiến đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể./.

Tác giả bài viết: Đinh Thị Hồng Nho – Công an xã Hỏa Tiến