Truy bắt 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm và tiếp nhận 02 đối tượng đầu thú

Thứ tư - 29/06/2022 22:49 1.192 0
Ngày 24/6/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã bắt 01 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy và tiếp nhận 02 đối tượng ra đầu thú về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Nguyễn Quốc Duy tại cơ quan Công an
          Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long và Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang tiến hành bắt đối tượng truy nã Nguyễn Quốc Duy, 25 tuổi, trú tại ấp Mỹ Lợi, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy khi đối tượng đang lẫn trốn trên địa bàn thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành. Trước đó vào tháng 12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quốc Duy, đến ngày 18/01/2022 thì Duy bỏ trốn khỏi địa phương.
          Cũng trong ngày 24/6/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh tiếp nhận đối tượng Lâm Văn Bình, 54 tuổi và Phan Thị Thủy, 53 tuổi, cùng ngụ khu vực 4, phường I, thành phố Vị Thanh ra đầu thú. Qua xác minh ban đầu, vào khoảng năm 2014-2017, Lâm Văn Bình và vợ là Phan Thị Thủy thông qua hình thức vay mượn tiền của nhiều người trên địa bàn thành phố Vị Thanh để chơi hụi, nhưng sau khi đến hạn thì mất khả năng chi trả, đồng thời bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án và tạm giữ hình sự đối với Lâm Văn Bình và Phan Thị Thủy để điều tra làm rõ hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.
Đối tượng Lâm Văn Bình (trái) và Phan Thị Thủy (phải)
          Công an tỉnh thông báo đến các cá nhân, tổ chức nào bị 02 đối tượng trên chiếm đoạt tài sản vui lòng liên hệ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh, số điện thoại: 069.3769.245 để trao đổi một số thông tin có liên quan./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Chí Thức - Phòng Cảnh sát Hình sự