Cảnh cáo 01 trường hợp bình luận sai về tình hình dịch bệnh

Thứ hai - 16/08/2021 04:37 736 0
Ngày 03/8/2021, Công an huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang phát hiện và làm việc với chị H.T.T, 36 tuổi, trú tại ấp Xuân Thọ, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang về hành vi sử dụng tài khoản mạng xã hội để bình luận thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng Nhân dân.
Công an huyện Vị Thủy làm việc với chị H.T.T
         Qua làm việc được biết, vào ngày 02/8/2021, chị H.T.T đã dùng tài khoản mạng xã hội cá nhân của mình bình luận vào dòng trạng thái của nhóm Facebook Người Vị Thủy - Hậu Giang với nội dung cho rằng chợ Vĩnh Tường có dịch bệnh Covid-19, nhưng thực tế không có trường hợp nhiễm Covid ở chợ Vĩnh Tường. Nguyên nhân do Chị T thấy chính quyền căng dây và một số tiệm tạp hóa đã đóng cửa, đồng thời nghe tin đồn thất thiệt từ bên ngoài nên mới bình luận với nội dung sai sự thật như trên. Công an huyện Vị Thủy đã giải thích hành vi vi phạm của chị T. Xét thấy, chị T đã thành khẩn khai báo và nhanh chóng gỡ bỏ bình luận sai sự thật, nên Công an huyện Vị Thủy đã cảnh cáo và cho cam kết không tái phạm./.
Huỳnh Phan Diễn Phương
                                                                               Công an huyện Vị Thủy