Thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ ba - 23/07/2024 08:07 2.562 0
Chiều ngày 19/7/2024, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Võ Quốc Sử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; lãnh đạo Công an huyện Châu Thành, đại diện các cơ quan, ban, ngành; chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an huyện và 40 cán bộ Công an hưu trí trên địa bàn huyện.
Đồng chí Võ Quốc Sử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành
trao Quyết định thành lập Hội
         Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe báo cáo khai mạc, nội dung, chương trình của Đại hội; báo cáo Điều lệ và phương hướng hoạt động của Hội cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Theo đó, Hội cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành hoạt động theo Điều lệ Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam và các quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành. Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu chọn 09 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Sau đó, Ban Chấp hành Hội Cựu Công an nhân dân huyện họp phiên đầu tiên, bầu Ban Thường vụ, lãnh đạo, Ban Kiểm tra Hội Cựu Công an nhân dân huyện. Đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Trường, Nguyên Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng được bầu làm Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
         Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Võ Quốc Sử, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chúc mừng Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện đã tổ chức thành công Đại hội; đồng thời, nhấn mạnh việc thành lập Hội Cựu Công an nhân dân huyện Châu Thành có ý nghĩa rất quan trọng thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với những người có công với cách mạng, ghi nhận những công lao, đóng góp của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói chung và Cựu Công an nhân dân nói riêng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn huyện; mong muốn Hội Cựu Công an nhân dân huyện sẽ hoạt động hiệu quả theo đúng tôn chỉ, mục đích đề ra. Qua đó, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và hội viên Hội Cựu công an nhân dân huyện cần chủ động, sáng tạo và trách nhiệm trong thực hiện các nội dung, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển huyện Châu Thành trên tất cả các lĩnh vực./.

Tác giả bài viết: Tạ Thanh Hậu, Công an huyện Châu Thành

Cổng thông tin BCA