Tập huấn, hướng dẫn sử dụng 08 Phần mềm hồ sơ nghiệp vụ

Thứ ba - 13/08/2024 02:32 367 0
       Ngày 13/08/2024, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng tập huấn, hướng dẫn sử dụng 08 Phần mềm hồ sơ nghiệp vụ thuộc dự án “Xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu nghiệp vụ ứng dụng sinh trắc học, kết nối đồng bộ thông tin phục vụ công tác của lực lượng Công an nhân dân” cho lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương.
       Dự và chỉ đạo khai giảng tập huấn, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Tham dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.
Quang cảnh lớp tập huấn
        Trên nền tảng thiết bị, hạ tầng của Dự án “Xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu nghiệp vụ ứng dụng công nghệ sinh trắc học, kết nối đồng bộ thông tin phục vụ công tác của lực lượng Công an nhân dân”, cán bộ, chiến sĩ được báo cáo viên triển khai, tập huấn 08 nội dung.
Đại biểu tham dự khai mạc tập huấn
    Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: 08 Phần mềm hồ sơ nghiệp vụ sẽ mang lại nhiều tiện ích, rút ngắn thời gian thực hiện; phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; góp phần cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả công tác hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng Công an.
    Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo buổi buổi lễ
      Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các báo cáo viên phải hướng dẫn cụ thể những nội dung mới, quan trọng đến CBCS tham gia. Các đồng chí tham gia tập huấn phải nghiêm túc, tập trung nghiên cứu, thực hành các nội dung trên các phần mềm, tích cực trao đổi để nắm vững kiến thức áp dụng có hiệu quả trong thực tiễn công tác.
      Đối với Cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương phải nhận thức đúng đắn về vai trò, vị trí và tầm quan trọng đặc biệt của công tác hồ sơ nghiệp vụ, phải xem công tác hồ sơ là một trong những công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an; phải tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng các phần mềm đạt hiệu quả cho CBCS của đơn vị, địa phương sau lớp tập huấn này.

Lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn
Báo cáo viên tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ
       Lớp tập huấn giúp nâng cao nhận thức, kỹ năng, trách nhiệm của CBCS trong thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ; ứng dụng, sử dụng thành thạo các phần mềm trên nền tảng công nghệ mới, phục vụ tốt hơn các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng Công an... góp phần chuyển đổi số, chuyển đổi trạng thái làm việc từ “truyền thống” sang “hiện đại”, từ “thủ công” sang “số hóa” trong thực hiện công tác hồ sơ nghiệp vụ.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên – Nguyễn Thanh Tuấn (Phòng Hồ sơ nghiệp vụ)

Cổng thông tin BCA