Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin trong Công an

Thứ năm - 18/08/2022 10:39 2.030 0
Sáng ngày 17/8/2022 tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến về nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang, đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự hội nghị cùng với đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Công an tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang
        Hội nghị đã đánh giá kết quả công tác phòng, chống dịch của lực lượng Công an trong việc thực hiện các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thông tin tình hình các dịch bệnh mới trong tình hình hiện nay, với nhiều kết quả nổi bật: Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai hiệu quả các kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ công tác phòng, chống dịch trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức tiêm mũi 4 vắc xin phòng Covid-19 cho toàn lực lượng đạt 67%; đảm bảo cơ sở, thuốc, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và thu dung, điều trị bệnh nhân tại cơ sở…
         Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, tình hình dịch bệnh vẫn đang được kiểm soát, tính đến nay đã ghi nhận tổng số 52.620 ca nhiễm Covid-19; đã điều trị khỏi 52.729 ca; 311 ca tử vong; hiện đang cách ly điều trị 28 ca. Trong Công an tỉnh ghi nhận tổng số 1.362 trường hợp cán bộ, chiến sỹ nhiễm; đã điều trị khỏi 1.354 đồng chí; hiện đang tiếp tục điều trị tại nhà 08 đồng chí. Về công tác tiêm chũng vắc xin phòng Covid-19, Công an tỉnh xác định đây là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa quyết định trong phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay; qua đó đã chỉ đạo rà soát, lập danh sách 100% cán bộ, chiến sỹ và thân nhân đủ điều kiện sức khỏe được tiêm đủ liều và liều tăng cường vắc xin phòng Covid-19; kết quả Công an tỉnh đã tiêm vắc xin mũi 2 đạt 99,99%, mũi 3 đạt 93,96%, mũi 4 đạt 66,11% cho cán bộ, chiến sỹ.
        Kết luận Hội nghị đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Bộ Công an phát biểu chỉ đạo yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh mới trong tình hình hiện nay; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu Công an các đơn vị, địa phương đối với yêu cầu, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ, chiến sỹ trong tình hình thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; trọng tâm là đảm bảo tiến độ, an toàn trong tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho cán bộ, chiến sỹ, thân nhân, cán bộ Công an hưu trí và tuyên truyền hiệu quả trong tiêm vắc xin cho nhân dân trên địa bàn./.

Tác giả bài viết: Trần Hoàng Huy - Phòng Tham mưu Công an tỉnh

• Đang truy cập1,774