Hội phụ nữ Công an tỉnh: đoàn kết, năng động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đề ra

Thứ bảy - 09/10/2021 03:07 1.418 0
Ngày 8/10/2021, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội phụ nữ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo đại hội có Đồng chí Đại tá Lâm Phước Nguyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang.
Untitled
Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Hậu Giang tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới
        Hội Phụ nữ Công an tỉnh có 21 Hội cơ sở, với 177 hội viên. Nhiệm kỳ 2016-2021, các hội viên luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm, hoàn thành xuất sắc 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Công tác Hội và phong trào được triển khai thực hiện nghiêm túc, theo đúng quy trình trên cơ sở Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp và sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh. Tổ chức Hội phụ nữ được củng cố, kiện toàn; nội dung, hình thức sinh hoạt, hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của Hội phụ nữ từng đơn vị; đội ngũ cán bộ Hội, nhất là cán bộ chủ chốt có phẩm chất đạo đức, năng lực, gương mẫu, nhiệt tình trong tổ chức các hoạt động phong trào nên đã thu hút đông đảo hội viên tham gia và thúc đẩy phong trào phụ nữ Công an tỉnh phát triển toàn diện.
        Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, từng hội viên đã phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo, không ngừng rèn luyện và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân. Trước hình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội Phụ nữ phối hợp với Đoàn Thanh niên nhận quyên góp, hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các đồng chí đoàn viên, hội viên trong lực lượng Công an tỉnh, với tinh thần “Đồng hành với CBCS nơi tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Tổ chức đa dạng các hoạt động hỗ trợ lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cho Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.
        Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ” sâu rộng đến cán bộ, hội viên tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của từng hội viên. Hàng năm, trên 95% tổ chức cơ sở Hội đạt vững mạnh, không có tổ chức cơ sở Hội yếu, kém.
        Đại tá Lâm Phước Nguyên, Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương kết quả đạt được của Hội phụ nữ Công an tỉnh. Để thực hiện hiệu quả Nghị quyết nhiệm kỳ 2021-2026, với phương châm “Đoàn kết, bình đẳng, đổi mới, hội nhập và phát triển”, Đại tá Lâm Phước Nguyên chỉ đạo Ban chấp hành nhiệm kỳ mới phải tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban giám đốc chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng về công tác phụ nữ; phải thường xuyên đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Hội, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Công an có tri thức cao, sức khỏe tốt, đạo đức trong sáng, bản lĩnh, khát vọng vươn lên, giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội”
        Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, Đại hội đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2021 -2026 đó là: Tuyên truyền cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới; xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả.
        Đại hội đã bầu 09 đồng chí vào Ban chấp hành Hội phụ nữ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Bầu 4 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội phụ nữ tỉnh Hậu Giang lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026./.
Châu Hoài Xuyên,  Tạ Văn Khói
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị