Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an thành phố Vị Thanh thực hiện an sinh xã hội mùa dịch

Thứ hai - 13/09/2021 05:06 1.372 0
Thời gian qua, lực lượng Công an thành phố nói chung, Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an thành phố nói riêng đã và đang phối hợp các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid – 19 trên địa bàn thành phố với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, xung kích, sáng tạo đi đầu trong công tác như: Tình nguyện đứng chốt kiểm soát dịch, trực tại các khu cách ly, tuần tra kiểm tra... Bên cạnh đó, đã phối hợp, phân công đoàn viên, hội viên tham gia các phong trào do Đoàn thanh niên – Hội phụ nữ Công an tỉnh phát động như: Tham gia gói bánh tét tặng các chốt, ủng hộ “Giải cứu nông sản” hơn 800kg trái cây các loại, phối hợp phường, xã Đoàn nấu cơm hỗ trợ nhiều suất cơm các chốt kiểm soát dịch,...
          Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid – 19 đoàn viên, hội viên đã tự tay làm 350 tấm kính chống giọt bắn để tặng cho các chốt kiểm dịch, tuần tra, kiểm tra; các tổ ứng trực để giải quyết vụ việc.
Quang cảnh đoàn viên, hội viên tự tay làm kính chống giọt bắn
          Song song với thực hiện nhiệm vụ kép, thì Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ cũng luôn quan tâm, thực hiện các phong trào thanh thiếu nhi do các cấp Đoàn, Hội phát động. Qua đó, đã tặng cho 12 em học sinh tại Trường tiểu học Trần Quang Diệu xã Vị Tân 140 quyển tập và 3.000.000đ nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện để các em đến trường trong năm học mới 2021 – 2022, trong đó Đoàn, Hội đã nhận đỡ đầu cho 02 em học sinh có điều kiện rất khó khăn. Hiện Đoàn, Hội cũng đã liên hệ với các điểm trường để tăng thêm 500 quyển tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố tặng quà các em học sinh tại trường Trần Quang Diệu xã Vị Tân
Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an thành phố tặng quà các em học sinh
 tại trường Trần Quang Diệu xã Vị Tân
          Với những việc làm thiết thực, trong thời gian tới Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an thành phố sẽ tiếp phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, phong trào do các cấp Đoàn, Hội phát động; cũng như phối hợp các cấp, các ngành và cùng toàn thể người dân trên địa bàn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19, góp phần xây dựng thành phố Vị Thanh đạt “vùng xanh” an toàn, để cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới./.

Tác giả bài viết: Dương Ngọc Huỳnh - Công an thành phố Vị Thanh