Công an huyện Long Mỹ sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 23/07/2024 08:04 957 0
Tuần qua, Công an huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Trung, Phó Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị; cùng dự có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh; các ban, ngành huyện; lãnh đạo, chỉ huy và cán bộ, chiến sỹ thuộc các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Trung, Phó Trưởng Công an huyện
phát biểu tại Hội nghị
         Hội nghị đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác Công an 6 tháng đầu và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Long Mỹ đã tham mưu Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện ban hành 12 văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; mở 03 cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”; chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh, trật tự, tăng cường xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn và tốc độ; tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy... Kết quả nổi bật là Công an huyện đã thực hiện đạt tiến độ 71,4% chỉ tiêu công tác đề ra; tình hình an ninh quốc gia được giữ vững ổn định; bảo vệ tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa quan trọng trên địa bàn huyện; tệ nạn xã hội được triệt phá tăng trên 31%; áp dụng hồ sơ đưa đối tượng nghiện ma túy vào cơ sở cai nghiện vượt chỉ tiêu đề ra; không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng; cháy, nổ không xảy ra. Tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp huyện và tham gia Hội thi cấp tỉnh, kết quả đạt giải Ba toàn đoàn. Với kết quả đạt được, trong 6 tháng đầu năm, Công an huyện có 07 lượt tập thể, 16 lượt cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh và Ủy ban nhân dân huyện khen thưởng. Đồng thời, tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh đã thảo luận và đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện và thống nhất 9 nhiệm vụ, giải pháp Công an huyện đã đề ra trong 6 tháng cuối năm.
Đồng chí Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Long Mỹ  phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
         Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích của Công an huyện Long Mỹ trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời, để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Công an huyện Long Mỹ tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự; tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Trung, Phó Trưởng Công an huyện nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch; đồng thời, chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra, trọng tâm là bảo đảm tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến làm việc tại địa phương; nắm chắc tình hình, phối hợp giải quyết hiệu quả những vụ việc nổi lên về an ninh, trật tự, không để xảy ra vụ việc phức tạp, không để bị động, bất ngờ, nhất là trong công tác bảo đảm an ninh tôn giáo, an ninh nông thôn. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự; thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ gắn với cải cách hành chính, dịch vụ công trực tuyến; tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, lan tỏa cách làm hiệu quả của mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt văn hóa ứng xử Công an nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến s Công an cách mạng, trách nhiệm, thân thiện, nhân văn trong lòng Nhân dân./.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Phúc, Công an huyện Long Mỹ

Cổng thông tin BCA