Công an huyện Long Mỹ đẩy mạnh tuyên truyền Luật Căn cước

Thứ tư - 21/08/2024 05:07 313 0
        Từ ngày 01/07/2024 đến 19/8/2024, Công an huyện Long Mỹ phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đẩy mạnh tuyên truyền Luật Căn cước trên địa bàn các xã Lương Tâm, Lương Nghĩa, Thuận Hưng, Xà Phiên và thị trấn Vĩnh Viễn thu hút hơn 1.500 lượt người tham gia.
Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Long Mỹ tích cực tuyên truyền Luật căn cước và
 kích hoạt định danh điện tử
        Theo đó, Công an huyện Long Mỹ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội facebook, zalo, loa di động bằng xe ô tô; tuyên truyền miệng, trình chiếu trên màn hình tivi, phát tờ rơi trực tiếp; thông qua các buổi họp ở ấp, Hội Cựu chiến binh, Hội người nông dân… Trong đó, tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết của Luật Căn cước; những điểm mới, tính ưu việt và giải đáp câu hỏi của Nhân dân về Luật Căn cước; qua đó, thu hút hơn 1.500 lượt người dân tham gia. Bên cạnh đó, Công an huyện đã hướng dẫn từng người dân đăng ký hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến ở các ngày làm việc trong tuần, kể cả ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ; thu nhận hơn 1.000 hồ sơ cấp thẻ Căn cước; kích hoạt hơn 1.200 tài khoản định danh điện tử giúp người dân có tài khoản để truy cập thực hiện các thủ tục hành chính trên dịch vụ công, giảm chí phí và thời gian đi lại cho công dân. Thời gian tới, Công an huyện Long Mỹ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để phục vụ công tác cấp mới hoặc đổi thẻ căn cước công dân sang thẻ căn cước với phương châm “hết việc, không hết giờ làm”, “vì nhân dân phục vụ”./.

Tác giả bài viết: Danh Thị Ngọc Yến, Công an huyện Long Mỹ

Cổng thông tin BCA