Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam - 18/5

Thứ năm - 18/05/2023 22:11 523 0
        Ngày 18/6/2013, tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Khoa học và Công nghệ, trong đó thống nhất chọn ngày 18 tháng 5 hàng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Đây là ngày có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với lực lượng trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam mà còn đối với đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trong Công an nhân dân.
        Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam được xem là ngày hội để tôn vinh những người làm khoa học; giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; thúc đẩy ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; nâng cao nhận thức xã hội về vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; động viên thế hệ trẻ say mê nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
(Ảnh: Internet)
        Trong thời gian qua, công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học, công nghệ đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh quan tâm, phát triển. Nhiều công trình, đề tài nghiên cứu, những sáng kiến, cải tiến, phần mềm công nghệ thông tin được triển khai, ứng dụng có hiệu quả phục vụ công tác, tiêu biểu như: phần mềm quản lý lưu trú qua mạng internet; phần mềm quản lý nhiên liệu và phần mềm quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ công tác Công an. Ngoài Trang thông tin điện tử của Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương còn xây dựng và triển khai, ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ tuyên truyền trên internet như triển khai trang Fanpage Cảnh sát Hình sự - Hậu Giang, Phòng An ninh mạng Hậu Giang, Công an huyện Vị Thủy, Phụng Hiệp… Đặc biệt, trong năm 2022, cán bộ Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã nghiên cứu, phát minh “Nút bấm biển số” phục vụ công tác cấp biển số xe giúp tiết kiệm chi phí hơn 140 triệu đồng. Bên cạnh đó, việc ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác cải cách hành chính cũng đạt được một số kết quả nổi bật. Công an tỉnh đã triển khai thực hiện 119 dịch vụ công trực tuyến toàn trình và một phần, tạo điều kiện thuận lợi, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính.
Ảnh đại diện trang Zalo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (hình trái) và Phòng Cảnh sát Hình sự
        Những sản phẩm, ứng dụng, thành tựu khoa học, công nghệ trên đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Công an tỉnh trong tình hình mới; đồng thời tạo môi trường thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ phát huy tinh thần học tập, nghiên cứu, ứng dụng khoa học, công nghệ vào công tác Công an. Thời gian tới, Công an tỉnh Hậu Giang tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh và triển khai đồng bộ công tác nghiên cứu khoa học; ứng dụng khoa học, công nghệ trên tất cả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng để khoa học, công nghệ trở thành công cụ, phương tiện phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.
Lâm Thị Nguyệt Vân
                                Phòng Tham mưu