Cấp huyện đầu tiên tổ chức thành công Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

Thứ hai - 22/07/2024 07:35 8.493 0
Ngày 15/7/2024, thành phố Vị Thanh tổ chức Đại hội thành lập Hội cựu Công an nhân dân, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đây là đơn vị cấp huyện được chọn làm điểm tiến hành tổ chức đại hội.
Ban Chấp Hành Hội cựu Công an nhân dân thành phố Vị Thanh, nhiệm kỳ 2024-2029
 chụp ảnh lưu niệm với đại biểu
         Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Xuân Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam, Nguyên phó Tổng cục trưởng, Tổng cục V, Bộ Công an.
         Đại biểu khách mời gồm có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí Thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giang, Chủ tịch Hội cựu Công an nhân dân tỉnh Hậu Giang, nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội cựu Công an nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; đại diện Thường trực Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố, và 34 đại biểu là cán bộ Công an hưu trí trên địa bàn thành phố.
         Hội được thành lập theo Quyết định số 931/QĐ-UBND ngày 01/7/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang. Đại hội đã thông qua nội dung Điều lệ Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam và thống nhất phương hướng hoạt động của Hội Cựu Công an tỉnh thành phố Vị Thanh, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí Ban Chấp hành; 05 đồng chí Ban Thường vụ; 03 đồng chí Ban lãnh đạo Hội và 03 đồng chí Ban Kiểm tra Hội cựu Công an nhân dân thành phố Vị Thanh nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Đại tá Lê Văn Đáo nguyên Phó Giám thị Trại giam kênh 5 được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân thành phố Vị Thanh.
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam Nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục V, Bộ Công an phát biểu tại Đại hội
         Đồng chí Trung tướng Nguyễn Xuân Xinh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam, Nguyên Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục V, Bộ Công an; phát biểu chỉ đạo và mong muốn với bản lĩnh chính trị, kiến thức và kinh nghiệm tích lũy từ quá trình công tác, các đồng chí trong Hội cựu Công an nhân dân thành phố sẽ luôn gương mẫu, hăng hái đi đầu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, thiết thực trong xây dựng nghị quyết của Đảng bộ, chi bộ, trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành hoạt động chính quyền cơ sở; tiếp tục củng cố và xây dựng hình ảnh những cán Bộ Công an hưu trí tuy tuổi cao, sức giảm nhưng vẫn đem trí tuệ, kinh nghiệm cùng nhiệt huyết tiếp tục cống hiến cho đảng, cho Nhà nước và Nhân dân, tạo sự lan tỏa tích cực về hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu
         Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng thành công của đại hội, đánh dấu một sự kiện chính trị có ý nghĩa hết sức quan trọng, một mốc son trong việc xây dựng một hệ thống tổ chức thống nhất để tập hợp, đoàn kết, động viên các thế hệ cựu Công an tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp, truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân. Đây là lực lượng đông đảo, nhiều đồng chí từng giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt trong Công an tỉnh qua các thời kỳ, trải qua chiến đấu, rèn luyện, cống hiến trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội và ngày nay các đồng chí thực sự là chỗ dựa tinh thần vững chắc, là tấm gương cao đẹp, tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và thế hệ trẻ học tập, noi theo. Đồng thời trong thời gian tới đồng chí Phó Giám đốc đề nghị “Hội cựu Công an nhân dân thành phố Vị Thanh nhanh chóng ổn định tổ chức, báo cáo đề nghị công nhận kết quả Đại hội. Công an các huyện, thị xã, thành phố còn lại khẩn trương hoàn thành công tác cán bộ tiến hành tổ chức, thành lập và hoàn thành Đại hội Hội cựu Công an nhân dân cấp huyện từ nay đến hết ngày 26/7/2024; tập trung, rà soát nguồn hội viên, nếu đủ điều kiện thì báo cáo cấp có thẩm quyền thành lập Hội cựu Công an nhân dân cấp xã”.

Tác giả bài viết: Hoàng Nguyệt, Phòng Tổ chức cán bộ

Cổng thông tin BCA